Top Ten Làn Sóng Xanh - Làng sóng giai điệu trẻ - phần 2

Ca sĩ Đan Trường và ca sĩ Cẩm Ly là hai đại diện của công nghệ lăng xê có mặt trong Top Ten Làn Sóng Xanh. Đan Trường nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường băng đĩa nhờ những tuyệt chiêu của H.T Production. Còn Cẩm Ly tuy có yếu thế hơn một chút, nhưng bước đầu đã chứng minh được hiệu quả hoạt động của hãng Kim Lợi . Tuy nhiên, dường như Đan Trường và Cẩm Ly đã dốc hết tài năng của họ để có vị trí hôm nay. Và khi “tay vốn " đã cạn, khó mà đoàn được điều kỳ lạ gì sẽ đến. Bởi lẽ sân khấu ca nhạc sôi động đang nhen nhóm hàng chục giọng ca trẻ khá triển vọng như Mỹ Tâm, Vân Quỳnh, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng,... mà cảm giác của giới trẻ luôn thèm sự thay đổi.
Sự thưa vắng của hai ca sĩ Thu Phương và Bằng Kiều trong thời gian gần đây đã khiến họ lọt khỏi Top Ten, quả là điều dễ hiểu. Ca sĩ Trần Thu Hà sau nhiều năm suýt thành ngôi sao, đến nay chững chạc sánh vai cùng các liền anh liền chị. Giọng hát điêu luyện của Trần Thu Hà đã tìm thấy “Sắc màu”, đã có “Em Về tinh khôi”, nhưng “Họa mi hót trong mưa” ấy đang muốn đổi mới mình qua album sắp phát hành “Nhật thực ” Với ca từ “đời” hơn. Tất nhiên, một sự mới mẻ nào cũng cho dư luận mới mẻ, mà Trần Thu Hà đang thừa bản lĩnh của một ca sĩ chuyên nghiệp.
Không thể nói khác hơn, ca sĩ trẻ Vân Trường có mặt trong Top Ten là sự kiện bất ngờ nhất. Văn Trường đơn thương độc mã đi hát đã lâu, cố gắng đã nhiều, và cũng lưu được trí nhớ khán giả một ca khúc “Chân tình” khá trữ tình với lời đưa đẩy sướt mướt: “như chưa từng có những phút lìa xa, dẫu khuôn mặt trên vai anh khóc… òa”. Có chấp nhận chuyện mừng trên, để chờ được một ẩn số Vân Trường cũng là một cái thú âm nhạc vậy!
Ca sĩ Mỹ Linh vẫn tóc ngắn như ngày nào. Album “Tóc ngắn 2” ra đời sau “Tóc ngắn 1” tuy con số phát hành không có gì đáng nói, nhưng vẫn chưa có dăm ba ca khúc được yêu thích. Được Làn Sóng Xanh trao giải thưởng “Album ấn tượng nhất”, xem ra “Tóc ngắn 2” chẳng mấy ấn tượng rõ ràng. Tuy lần này vắng mặt trong Top Ten ca sĩ Làn Sóng Xanh, nhưng sự quay lại Của Mỹ Linh không phải là khó khăn lắm!
Lê Thiếu Nhơn - Du Lịch - Cơ quan chủ quản - Sở du lịch -  TP. Hồ Chí Minh - số (503) 2001
23/01/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *