Một vài lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc một doanh nghiệp nào đó không ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác quản lý của doanh nghiệp mình thì được ví như là đang tự đào thải mình khỏi thị trường. Do đó mà các phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí đang rất được những nhà lập trình có chuyên môn tạo ra để giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được phần nào chi phí quản lý.
 
Những vai trò quan trọng của phần mềm quản lý doanh nghiệp
Trước tiên là về tính miễn phí của những phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm được một khoản chi phí lớn. Nếu sử dụng các phần mềm trả phí thì sẽ tạo thêm gánh nặng cho các doanh nghiệp trong khi các phần mềm miễn phí hiệu quả không kém cạnh. Đây là một vai trò hết sức quan trọng của các phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí.
Việc ứng dụng các phần mềm chuyên nghiệp vào công tác quản lý doanh nghiệp sẽ giúp cho việc quản lý các dữ liệu được khoa học và hiệu quả hơn rất nhiều. Bằng các phầm mềm này các nhà quả lý có thể lưu trữ và tìm kiếm dễ dàng mọi thông tin về đội ngũ nhân viên, tình hình kinh doanh, tình hình tài chính,.. của doanh nghiệp. Từ đây cũng giúp cắt giảm một lượng chi phí cho công tác quản lý rất lớn.
Ngoài ra phần mền quản lý doanh nghiệp còn có một vai trò mang tính vĩ mô hơn đó là nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp. Nguyên nhân xuất phát từ việc có thể nắm bắt và đánh giá một cách tổng quát về điểm mạnh, điểm yếu của mỗi nhân viên và đưa ra các chiến lược, chính sách phù hợp.
 
Một số vấn đề cần lưu ý
Hiện nay các doanh nghiệp chuyên về kinh doanh phần mền quản lý doanh nghiệp đa phần đều cung cấp những phần mềm quản lý vì đây là chiếc lược thu hút khách hàng của họ. Tuy nhiên thì số lượng không chưa chắc đã đi kèm với chất lượng. Do đó khi chọn phần mềm miễn phí thì cũng cần đặc biệt quan tâm đến tổ chức phát triển phần mềm này là ai, có đảm bảo được uy tín và có đáng tin cậy hay không. Khi đã xác định đầy đủ và đánh giá mức độ phù hợp của các yếu tố thì mới đưa ra quyết định có lựa chọn hay không.
Một lưu ý tiếp theo là phải chọn phần mềm sao cho phù hợp nhất với đặc điểm của doanh nghiệp cũng như phù hợp với mục đích sử dụng. Không nên lựa chọn một cách chung chung, đại khái dẫn đến sau đó phát hiện phần mềm không phù hợp. Công việc khắc phục sẽ khá tốn thời gian và công sức.
 
12/08/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *