Hướng dẫn thủ tục xin visa định cư mỹ

Hiện nay, nhu cầu đi nước ngoài là mọi người là rất nhiều với nhiều mục đích khác nhau nhu đi du lịch, du học, đi công tác,… Tuy nhiên, hẳn còn có rất nhiều người còn chưa nắm rõ những thủ tục giấy tờ và cách làm visa. Bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục xin visa định cư mỹ và những khó khăn mà mọi người thường sẽ mắc phải.
 
Vì sao cần phải làm visa khi sang Mỹ
Đối với những người thường xuyên đi ra nước ngoài thì không còn quá xa lạ với khái niệm visa, đây là giấy chứng nhận được cơ quan chức năng quản lý vấn đề nhập cư của mỗi quốc gia để xác minh, cấp phép một người có quốc tịch nước khác nhập cảnh vào nước đó trong khoảng thời gian nhất định đã được quy định trước một cách hợp pháp. Nước Mỹ là một nước có số lượng người nhập cư khá lớn, chính vì vậy mà chính phủ nước này có những quy định khá chặt chẽ trong việc quản lý người nhập cư để hạn chế tình trạng người nhập cư trái phép gây ra sự mất ổn định trong xã hội.
Để làm hồ sơ xin visa bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và thực hiện theo đúng quy trình đã được hướng dẫn theo quy định để có thể thuyết phục được lãnh sự quán Mỹ cấp visa. Bạn cần phải trình bày rõ ràng và trung thực lý do bạn sang Mỹ, hãy cho họ thấy rằng bạn sang đó chỉ với mục đích đơn thuần là du lịch hay công tác hoặc bất kì lý do nào chính đáng như định cư. Nếu như bạn sang Mỹ để thăm người thân là công dân của nước đó, khi có được sự bảo lãnh thừ người thân thì chắc chắn việc làm thủ tục sẽ được hợp thức hóa một cách dễ dàng hơn. Việc làm visa là việc làm cần có độ trung thực và chính xác cao, nếu bạn tuân thủ đúng tất cả yêu cầu thì việc làm thủ tục vô cùng dễ dàng. 

Làm visa Mỹ có dễ
Làm visa không phân biệt đối tượng nào cả, tuy nhiên cũng sẽ có một số hạn chế ví dụ như nếu bạn là người quá trẻ tuổi, chưa có gia đình, không có thu nhập ổn định, rất dễ bạn sẽ bị trượt khỏi vòng hồ sơ vì có thể người ta nghĩ bạn sang với những ý đồ khác như là sang Mỹ để hưởng những chính sách an sinh xã hội. Chính vì vậy, khi làm thủ tục xin visa định cư Mỹ, bạn cần hết sức trung thực và thành thật, thực hiện đầy đủ các loại giấy tờ và đúng quy trình theo yêu cầu để được cấp visa nhanh nhất, tránh đi lại mất thời gian và chi phí của bản thân và làm phiền đến cơ quan chức năng.
14/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *