Chiều 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar

Chiều 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của bà Đại sứ Meirav Eilon Shahar trong thời gian qua, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam - Israel đạt những bước phát triển quan trọng. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt với Israel.
Với nền khoa học công nghệ trình độ cao của Israel, Thủ tướng đánh giá cao việc Israel mở rộng tiếp nhận tu nghiệp sinh Việt Nam. Hai nước cũng đàm phán Hiệp định thương mại tự do, ký Bản ghi nhớ thành lập quỹ nghiên cứu chung, đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp an ninh-quốc phòng...
Cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhất là trong các lĩnh vực khoa học công nghệ cao, an ninh-quốc phòng, nông nghiệp, đào tạo, an ninh mạng, Thủ tướng mong muốn hai bên cần tăng cường hơn nữa các hoạt động phối hợp để có những biện pháp hiệu quả thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực này, nhất là trong hợp tác về thương mại, đầu tư; qua đó, đưa hợp tác hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực, phục vụ sự phát triển và lợi ích của nhân dân hai nước.
Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; bày tỏ niềm vinh dự đã hoàn thành nhiệm vụ Đại sứ Israel tại Việt Nam. Bà Đại sứ cũng bày tỏ vui mừng vì những thành tựu hai nước đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong hoạt động giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa hai dân tộc. Bà Đại sứ cho biết, người dân Israel đang quan tâm ngày càng nhiều đến Việt Nam, coi Việt Nam là một điểm đến ưa thích khi đi du lịch.
Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, dự các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và tham dự Hội nghị Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc 3 nước Việt Nam -Lào-Campuchia từ ngày 23 đến 26/6.
Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng và hoan nghênh Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Campuchia thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, nhân dịp hai nước kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967-24/6/2017).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo với Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin về thành công tốt đẹp của cuộc làm việc và gặp gỡ với Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen, nhân dịp Thủ tướng Hun Sen thực hiện chuyến đi thăm lại con đường cách mạng 40 năm trước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đây là những minh chứng cho sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước.
Nhấn mạnh 50 năm qua là thời kỳ đặc biệt của quan hệ hai nước, thời kỳ mà nhân dân hai nước đoàn kết, sẵn sàng hy sinh cho nhau cả sinh mệnh của mình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, đây là tài sản vô giá, thiêng liêng của hai dân tộc mà Việt Nam -Campuchia, đặc biệt là thế hệ trẻ phải có trách nhiệm gìn giữ và vun đắp hơn nữa trong thời gian tới.
Vụ bắt phóng viên Lê Duy Phong, chắc sẽ có nhiều "kịch hay" đấy Đại tá Nguyen Minh Hoai, Nguyễn Hữu Qúy,Nguyễn Khắc Nguyệt, Khổng Doãn Điền, Trieu Le Hai, Nguyễn hữu Lưu, Lưu Văn Hà, Phi Hàn, Cổn Nguyễn Văn, Dương Mạnh Hưng... cùng các bạn nhé.
Khám phá các kỳ quan thiên nhiên trên thế giới với tour du lịch của galatourist.vn để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Với tour du lịch hàn quốc 5 ngày 4 đêm của Galatourist giá rẻ, uy tín chất lượng sẽ đem đến cho bạn kỳ nghỉ trọn vẹn bên gia đình.
22/03/2018
5 bình luận:
Bala Laika
22-03-2018, 15:19:21
Một nhà báo phanh phui các vụ việc ở Yên Bái, trong đó có bài viết về GĐ sở TN&MT, GĐ sở CA tỉnh này, tòa báo đã nhận được nhiều đề nghị từ tỉnh là gỡ bài viết, nhưng các bài viết của nhà báo này có cơ sở và rất thuyết phục nên Tổng biên tập quyết định không gỡ, nhà báo viết về các vụ này vừa bị bắt do nhận tiền của doanh nghiệp trong tỉnh...
Đọc thông tin này tôi lại nhớ tới câu phát biểu tại nghị trường của một ông nghị:
"Lãnh đạo trả thù người tố cáo rất tinh vi đến tầm văn minh". Không biết nhận định của ông nghị có đúng trong trường hợp này không?
Nếu đúng thì thật là thâm độc, dùng các mưu hèn kế bẩn... của lũ quan tham ngày nay để hãm hại người trung thực! Tôi rất mong vụ việc này được làm sáng tỏ.

Điểm sơ sơ/ VnExpress International – cũng thấy công an tỉnh Yên Bái có quá nhiều "thành tích tiêu cực" nổi trội: Vietnam and ASEAN newsChủ nhật, 25/6/2017 | 18:33 GMT+724h
Theo dòng sự kiện
Tiêu cực của công an tỉnh Yên Bái
Trưởng phòng Cảnh sát điều tra Yên Bái bị cách chức
Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh vừa ký quyết định kỷ luật với trung tá Nguyễn Kính vì vi phạm nguyên tắc, chế độ công tác, can thiệp để đăng ký tạm trú cho Nguyễn Mạnh - đối tượng bị truy nã, trốn thi hành án phạt tù.
4 cán bộ cấp phòng của Công an Yên Bái bị loại ngũ
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Khánh Toàn vừa quyết định giáng 2 cấp, cho ra khỏi ngành với ông Phạm Văn Thuận (Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống ma túy), Nghiêm Trọng Tân (Phó phòng Cảnh sát kinh tế) cùng hai sĩ quan khác. Ba cán bộ cấp phòng của công an Yên Bái cũng bị kỷ luật.
Chưa tìm được hình thức kỷ luật Giám đốc Công an Yên Bái
47 tỉnh ủy viên tỉnh Yên Bái vừa tiến hành họp kiểm điểm về những sai phạm như che giấu tội phạm, không bắt giữ kẻ bị truy nã, rút 61 trang hồ sơ vụ án ma túy để giúp một đối tượng thoát tội của thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công an tỉnh, theo chỉ đạo của trung ương. Cuộc họp không thống nhất được nên kỷ luật khiển trách, cảnh cáo hay cách chức ông Dũng.
Đề nghị kỷ luật giám đốc Công an tỉnh Yên Bái
Ông Nguyễn Tiến Dũng cùng 8 cán bộ dưới quyền vừa bị yêu cầu làm kiểm điểm và xử lý kỷ luật. Theo kết luận thanh tra của tổ công tác đặc biệt (Tổng cục xây dựng lực lượng công an), họ đã che giấu tội phạm, không bắt giữ kẻ bị truy nã; đồng thời rút 61 trang hồ sơ vụ án ma túy để giúp một đối tượng thoát tội.
Bala Laika
22-03-2018, 15:19:21
Ông Nghị Cuốc này trúng gió hay sao? Tôi hết cảm tình khi ông quay lưng lại với người dân Đồng Tâm khi CAHN khởi tố vụ án. Ông đi theo CT Chung làm chứng lấy vì hay giải quyết "khâu oai?".
Chau Dao
22-03-2018, 15:19:21
Chuyên Yên Bái phải giải quyết dứt điểm không loay hoay nguỵ biện mãi,tạo phản loạn rất nguy hiểm vùng biên giới Tây Bắc,gây bất ổn an ninh rất nguy hiểm an ninh quốc gia.Chúng ta phải tăng cường quản lý giám sát quyền lực mạnh những khu dễ phát sinh cục bộ cát cứ như vùng Tây Bắc,Tây Nguyên,Khu biên giới Tây Nam (quân khu 9),phải thực hiện tốt công tác luân chuyển xáo lộn vùng miền ngay công an,quân đội cũng vậy để thống nhất lãnh đạo tập trung tập quyền của chính quyền ta chỉ vậy an ninh,quốc phòng,kinh tế mới phát triển ổn định bền vững.Phải xây tốt thế trận lòng dân,lấy dân làm tai mắt giám
sát trên mặt trận an minh quốc phòng và phát triển kinh tế.Chính quyền ổn định,bộ mạnh trong sạch thì mới hoàn thành chủ trương lãnh đạo của Đảng bảo đảm kinh tế mọi mặt phát triển,độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ giữ vững,chính quyền ta của nhân dân mới thực sự vững mạnh,mới an tâm để các doanh nghiệp trong ngoài nước an tâm đầu tư.
Ngô Hồng Ninh
22-03-2018, 15:19:21
nhà báo này bị bắt thì đã có nhà báo chân chính khác ...
Ngô Hồng Ninh
22-03-2018, 15:19:21
cả nhà tham khảo thêm bài báo của nhà báo : võ Trần Phương Thảo

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *