Cấu tạo của máy biến dòng

Đối với lĩnh vực điện năng và các thiết bị đo lường điện áp thì những công cụ để hỗ trợ chúng ta có được liệu chính xác là vô cùng quan trọng. Máy biến dòng là một trong những loại máy phổ biến như thế. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn một vài cấu tạo cơ bản của máy biến dòng và ưu điểm của chúng. 
Máy biến dòng là gì?
Máy biến dòng là một trong những công cụ đo lường điện áp dùng để tạo ra một loại dòng điện xoay chiều có cường độ tỷ lệ với cường độ của dòng điện ban đầu. Máy biến dòng còn có tên gọi khác là máy biến điện áp, có chức năng giúp cho chúng ta có thể giảm tại khi dòng điện ở cường độ cao. Sử dụng loại máy này thì bạn có thể hạ thấp được cường độ của dòng điện và giúp cho chúng đạt được tiêu chuẩn và tạo ra chiều đối lưu an toàn nhằm kiểm soát cường độ dòng điện chạy trong đường dây dẫn. Trên thực tế thì càng ngày máy biến dòng càng được cải tiến hơn và có nhiều chức năng để phục vụ cho nhu cầu của con người hơn nữa. 
Cấu tạo của máy biến dòng
Không giống như những loại máy đo hiệu điện thế hay máy biến áp nguồn điện truyền thống thì máy biến dòng có cấu tạo bao gồm một hoặc một số ít vòng dây với số vòng dây. Những vòng dây truyền thống sẽ được tiếp kế để có thể ở dạng một đoạn dây dẫn dẹt quấn thành một vòng, hoặc một cuộn dây dẫn được cuốn thành nhiều vòng với lõi rỗng. 
Vì có thích kém như chúng tôi đã giới thiệu ở trên 37 biến dòng truyền thống được coi là một chuỗi biến áp có chức năng giống như một cuộn dây thứ cấp và số vòng dây thì bao giờ cũng lớn hơn 1. Cuộn dây thứ cấp có thể có được một lượng lớn các cuộn cảm quấn quanh lõi thép lá để giảm thiểu tối đa mức hao tổn lưỡng cực từ. Vậy nên độ cảm ứng từ sẽ được sử dụng ở mức thấp hơn và tiết diện của dây dẫn. Máy biến dòng hay còn gọi là máy điện áp hiện nay được chia ra làm ba loại cơ bản là dạng dây quấn, dạng vòng và dạng thanh khối.
Mỗi một loại máy biến dòng sẽ có những cơ chế hoạt động và chức năng khác nhau bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn một loại máy để có thể đảm bảo được chúng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Với những thông tin mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên đây thì hy vọng rằng các bạn đã có thể biết được máy biến dòng là gì và cấu tạo cơ bản cũng như là cách phân loại của chú. 
10/01/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *