Báo giá lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt

Khi có ý định mua sắm bất kì một sản phẩm nào đó, bên cạnh vấn đề về chất lượng, giá cả cũng là một trong những yếu tố được người tiêu dùng đặt lên quan tâm hàng đầu. Và đối với việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cũng không phải ngoại lệ. Thấu hiểu tâm lý này của đa số khách hàng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin chi tiết về giá lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.
Giới thiệu chung về hệ thống tưới nhỏ giọt
Chúng ta đều biết rằng, tưới nhỏ giọt là một trong những kĩ thuật tưới nước cho cây trồng mang lại hiệu quả cao đang được bà con nông dân áp dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Với phương pháp tưới tiêu này, nước sẽ được tưới cho cây trồng một cách trực tiếp và liên tục, từ đó, nước sẽ thấm sâu vào đất hơn đồng thời hạn chế tối đa tình trạng nước bốc hơi ở cây trồng. Như vậy, người nông dân có thể tiết kiệm được tối đa lượng nước tưới thông qua việc tính toán và kiểm soát lưu lượng nước thật khoa học. Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt là nhu cầu cần thiết đối với bất cứ hộ nông dân nào.
Giới thiệu chung về chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt
Sau đây, bài viết sẽ cung cấp cho các bạn mức giá lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn trái cơ bản cho diện tích 1 ha. Chi phí đầu tư cho hệ thống tưới nhỏ giọt mà bạn phải chi trả bao gồm chi phí xây dựng, chi phí vận hành và  bảo dưỡng hệ thống tưới. Chi phí xây dựng chủ yếu là đầu tư thiết bị của hệ thống, bao gồm : 1 máy bơm, 1 bộ lọc AZUD, 1 đồng hồ đo áp, 1 đồng hồ đo nước, 1 van xả khí, đường ống chính, đường ống nhánh… Chi phí vận hành hệ thống bao gồm các chi phí về tiền điện bơm nước, công lao động bơm nước, làm cỏ, bón phân, thuốc bảo vệ thực vật… Chi phí dùng cho việc bảo dưỡng hệ thống gồm các công tác kiểm tra xúc rửa đường ống,bộ lọc, bảo dưỡng máy bơm và các chi phí để mua các thiết bị nếu hỏng trong quá trình vận hành sử dụng. Tóm lại, tổng chi phí cho hệ thống tưới tiêu này rơi vào khoảng từ 3 đến 40 triệu đồng / hecta. Đối với thu nhập của những người làm nông, đây có lẽ là một số tiền khá lớn nhưng các bạn có thể nhìn thấy hiệu quả sử dụng rõ rệt mà hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt mang lại và cảm thấy được đây là một khoản đầu tư xứng đáng.
 
20/08/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *